Cập nhật: Lượt xem: 121 [ PHP ]

Việc tạo thumnail sẽ giúp bạn giảm kích thước của hình phù hợp cho việc trang trí web và cũng làm giảm dung lượng cho web của bạn. Đoạn code mà mình chia sẻ sau đây làm rất tốt việc đó.

Tạo thumnail hình ảnh bằng PHP

Cập nhật: Lượt xem: 290 [ PHP ]

PHP được biết đến như một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới với sự phát triển mạnh mẽ kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên dưới dạng 1 đoạn ngắn trong tập tin HTML.

10 Frameworks PHP tốt nhất hiện nay

Cập nhật: Lượt xem: 167 [ PHP ]

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy ra chuỗi con mà không làm nó mất đi ý nghĩa, ví dụ nếu bạn muốn lấy 1 chuỗi con từ 1 đoạn văn thì bạn thường sử dụng hàm substr, tuy nhiên hàm này đôi khi làm cho chuỗi con trở nên khó hiểu, chúng ta cùng thử 1 ví dụ sau đây:

Cắt chuỗi mà không làm mất nghĩa trong php

Cập nhật: Lượt xem: 193 [ PHP ]

Có rất nhiều cách để chuyển đổi tiếng việt từ có dấu sang không dấu, thông thường bạn hay tạo 1 hàm (function) xử lý bằng str_replace, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa bằng hàm preg_replace

Chuyển đổi tiếng việt có dấu thành không dấu

Cập nhật: Lượt xem: 228 [ PHP ]

Một trong những khía cạnh ít được biết đến của file javascript bên ngoài là khả năng tham chiếu một file PHP (.php) tương tự như một file .js. Bằng cách sử dụng file Javascript bên ngoài, chúng ta có thể thấy PHP và Javascript có thể cùng hoạt động mà bạn có thể nghĩ là không thể.

Chạy PHP bằng file Javascript bên ngoài

Cập nhật: Lượt xem: 426 [ PHP ]

Ở bài này tôi sẽ không giới thiệu về Paypal, Credit card là gì cũng như hình thức thanh toán bằng Credit card qua Paypal là như thế nào mà tôi sẽ chỉ cho các bạn biết làm thế nào bạn có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng với PayPal API (Paypal gọi giải pháp này là Payments Pro).

Thanh toán bằng Credit Card qua Paypal