Cập nhật: Lượt xem: 40 [ Css ]

Có thể vào thời điểm này, chắc đã không còn ai viết thư tay mà gửi thông điệp cho nhau bằng Facebook hoặc email. Vì thế mà những mẫu form với kiểu viết tay và đính kèm như một bao thư thì ắt hẳn sẽ thu hút không ít người dùng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một mẫu thiết kế form theo phong cách cổ điển thời học sinh của mình.

Thiết kế Form theo phong cách thời học sinh với CSS

Cập nhật: Lượt xem: 45 [ Css ]

Hôm nay mình sẽ chia sẻ một bài viết ngắn gọn về CSS3 và HTML5, bằng việc tạo một trang login cực kỳ đẹp mắt và có thể phù hợp cho rất nhiều ý tưởng thiết kế web của các bạn.

Đánh bóng form login với HTML5 và CSS3

Cập nhật: Lượt xem: 26 [ Css ]

Hôm nay mình sẽ cùng với các bạn tạo các thẻ tab để phân chia nội dung, đây là một trong những phần mà các trang web hay dùng tới. Để tạo thẻ tab thì cũng không có gì là quá phức tạp , chỉ cần sử dụng vài dòng jQuery cơ bản và định dạng cho đẹp với CSS3 là xong.

Tạo Folder tabs với CSS3 và jQuery

Cập nhật: Lượt xem: 35 [ Css ]

Việc sắp xếp nội dung theo thứ tự thì hầu như trang web nào cũng sử dụng, tuy nhiên những mẫu định dạng mặc định của nó khá thô sơ và không mấy ấn tượng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thử sử dụng một vài thuộc tính có trong CSS3 để ” hack ” cho nó đẹp hơn xem sao.

Tùy chỉnh thứ tự mẫu danh sách ấn tượng hơn với CSS3

Cập nhật: Lượt xem: 37 [ Css ]

Context Menu là loại menu mà chúng ta thường thấy ở các ứng dụng mỗi khi chúng ta nhập chuột phải. Để tạo menu loại này thì không khó chút nào, có thể nói là dễ nữa là đằng khác. Trong bài viết này, mình sẽ bày cho các bạn cách tạo ra menu này.

Cách tạo Context Menu với jQuery và CSS

Cập nhật: Lượt xem: 34 [ Css ]

Nếu các bạn cảm thấy nhàm chán với các kiểu đường viền (border) thẳng, thì hãy thử xem mẫu đường viền zig zag mà mình chia sẻ trong bài viết này xem thế nào. Đảm bảo là các bạn sẽ có ngay những ý tưởng thiết kế web cho những dự án sắp tới của mình.

Tạo đường viền Zig Zag với CSS

Cập nhật: Lượt xem: 47 [ Css ]

Bạn sẽ làm gì để tăng thêm lượt truy cập cũng như gia hạn thời gian mà người dùng tìm kiếm những thông tin hay đọc những bài viết hay trên blog của các bạn. Hãy bỏ những mẫu thiết kế nhàm chán quen thuộc và bắt đầu thử nghiệm một kiểu trang trí mới ,vừa thu hút người dùng, vừa có thể tạo cảm giác mới lạ cho web/blog của các bạn. Hãy thử dùng mẫu thiết kế dùng cho các bài viết “Cùng danh mục” mà mình sưu tập được ở trên mạng.

Hiệu ứng đẹp cho “Bài viết cùng chủ đề” với CSS3 và jQuery

Cập nhật: Lượt xem: 33 [ Css ]

Không cần phải đọc quá nhiều sách, cũng không cần phải bỏ tiền để theo học bất kì một khóa học nào bên ngoài hay trên internet, các bạn có thể hoàn toàn làm chủ được khả năng sử dụng CSS bằng những bài thực hành đơn giản mà mình giới thiệu cho các bạn trong bài viết này. Đây là một ví dụ mà các bạn có thể học được cách sắp xếp layout cũng như điều chỉnh vị trí của các phần tử html.

Học CSS từ mẫu Vertical timeline đơn giản

Cập nhật: Lượt xem: 44 [ Css ]

Tất cả chúng ta đều biết trang 404 được dùng để hiển thị khi người dùng nhập sai địa chỉ , hoặc là có một số link trên trang của các bạn không còn tồn tại. Để các bạn có thêm một sự lựa chọn cho những trang web/blog , mình sẽ chia sẻ cho các bạn trang 404 này với hiệu ứng động cực cool.

Mẫu trang 404 hiệu ứng động đẹp

Cập nhật: Lượt xem: 45 [ Css ]

Trước đây mình có làm một project sử dụng một form tìm kiếm rất hay mà mình học được từ trang web codyhouse. Với form tìm kiếm này, các bạn có thể vừa hiển thị nội dung , vừa chèn được các link đến những trang cần thiết, đặc biệt là cho phép tìm kiếm từ khóa dựa theo danh mục. Để hiểu rõ hơn về form tìm kiếm này, các bạn chỉ việc xem demo bên dưới là hiểu những gì mà mình giới thiệu nãy giờ.

Form tìm kiếm nâng cao cực pro từ codyhouse